เที่ยวพม่า ต้องไปเดือนไหน #ถึงจะฟิน

: 647 ครั้ง

28 พ.ย. 2560 19:43
: 647 ครั้ง
ช่วงเดือนที่เหมาะสมสำหรับการท่องเที่ยวพม่าให้ได้บรรยากาศ และสร้างความจดจำที่ดีสำหรับนักท่องเที่ยว

           ช่วงนี้ประเทศพม่าเริ่มเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปเที่ยวกันแล้ว หลายคนจึงเริ่มเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศพม่ากัน แต่เอ..เราต้องไป เที่ยว พม่า เดือน ไหน กันนะ แล้วมีที่เที่ยวที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาดูเลยค่ะ

          ก่อนจะไปดูว่า เที่ยว พม่า เดือน ไหน ดี พม่ามีด้วยกัน 3 ฤดู ประกอบด้วย

ฤดูร้อน มีนาคม – พฤษภาคม 30 – 35 องศา
ฤดูฝน มิถุนายน – กันยายน 25 – 30 องศา
ฤดูหนาว ตุลาคม – กุมภาพันธ์ 20 – 24 องศา

สำหรับฤดูร้อน ขอบอกว่าร้อนม๊ากกก แต่ถ้าใครไม่กลัวแดดก็จัดเลยค่ะ! เพราะเขามีกิจกรรมทางน้ำเพียบ

ส่วนฤดูฝน ถ้าจะไปควรไปช่วงต้นฤดูหรือปลายฤดูค่ะ เพราะฝนจะตกไม่หนักมาก พกร่มพับไปด้วยสักคัน

ในช่วงฤดูหนาว จะเป็นช่วง High Season ของการท่องเที่ยวพม่าเลยค่ะ อากาศเย็นๆ สบายๆ ท้องฟ้าสวย ถ่ายรูปออกมาสวยมาก

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวพม่าที่ควรค่าแก่การไปนั้น เริ่มจาก บรรดาศาสนสถานต่างๆ ที่ควรค่าแก่การไปสักการะบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล ได้แก่

พระพุทธไสยาสน์เจาทัตยี

 

 

พระพุทธไสยาสน์เจาทัตยีหรือพระตาหวาน ตั้งอยู่ใกล้กับพระเจดีย์ชเวดากอง เป็นพระพุทธรูปปางไสยาสน์ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสามในประเทศพม่า องค์พระมีความยาวถึง 65 เมตร และสูง 16 เมตร ดวงตามีขนาดใหญ่ทำให้นักท่องเที่ยวเรียกว่าพระตาหวาน ผลิตจากแก้วที่สั่งทำพิเศษจากประเทศญี่ปุ่น

 

พระเจดีย์โบตาทาวน์

 

เจดีย์โบดาทาวน์ บรรจุโกศทองคำที่บรรจุพระเกศาธาตุและพระบรมธาตุ พระพุทธรูปทอง เงิน สำริด จารึกดินเผาภาษาบาลี และตัวหนังสือพราหมณ์อินเดียทางใต้ ต้นแบบภาษาพม่า ภายในเจดีย์ ประดับด้วยกระเบื้องสีสันงดงาม และมีมุมสำหรับฝึกสมาธิหลายจุดในองค์พระเจดีย์

 

เทพทันใจ

มาพม่า ก็ต้องมาขอพรเทพทันใจกันด้วยสิคะ ซึ่งชื่อของท่านมาจากการที่ท่านสามารถดลบันดาลโชคลาภให้กับผู้ที่เดือดร้อนที่เข้ามาขอพรกับท่านได้ผลสำเร็จทันใจนั่นเอง

 

พระธาตุอินทร์แขวน

อีกหนึ่งสถานที่ที่ มาพม่า แล้วต้องไม่พลาด คือ พระธาตุอินทร์แขวน เป็น 1 ใน 5 มหาบูชาสถานที่ชาวพม่าให้ความนับถือเป็นอย่างมาก จุดเด่นอยู่ที่หินสีทองขนาดใหญ่สูงกว่า 5 เมตร ตั้งอยู่ริมหน้าผาสูง โดยด้านบนของหินสีทองก้อนใหญ่เป็นที่ประดิษฐานของพระเกศาธาตุของพระพุทธเจ้าอีกด้วย

 

แท็ก

ดีกดไลค์...ใช่กดแชร์เลย!!